TẠI SAO NGƯỜI CÓ THÓI QUEN DẬY SỚM THƯỜNG THÀNH CÔNG?

TẠI SAO NGƯỜI CÓ THÓI QUEN DẬY SỚM THƯỜNG THÀNH CÔNG?
Ngày đăng: 4 năm trước

Nói đến dậy sớm, là không ít người lắc đầu nguầy nguậy: Chịu thôi! Nhưng đó lại là thói quen của nhiều người thành công và những nhà kinh doanh nổi tiếng như cha con Tổng thống Bush, Tim Amstrong, Tim Cook… Dậy sớm không chỉ cho bạn nhiều thời gian hơn trong mọi việc mà còn giúp bạn khỏe mạnh với tinh thần vui vẻ, thư thái hơn.

1. Người dậy sớm có trí tuệ tinh anh và sức sáng tạo phong phú hơn

Các bạn sinh viên muốn có kết quả học tập tốt hơn? Có lẽ dậy sớm hơn cũng là một bí quyết để bạn sử dụng bộ óc của mình hiệu quả hơn. Đại học Texas nghiên cứu thấy sinh viên dậy sớm mỗi ngày có điểm thi và kết quả tổng kết cao hơn những người thường dậy muộn.

Hơn nữa, nhiều chuyên gia cho rằng dậy sớm giúp tăng khả năng sáng tạo và cảm hứng. Nhiều tác phẩm nghệ thuật và tiểu thuyết tuyệt vời đã được viết lúc bình minh. Vì vậy, nếu bạn đang chờ đợi để hoàn thành một kiệt tác, hãy dậy sớm hơn để tìm ra những ý tưởng sáng tạo.

2. Dậy sớm khiến bạn hạnh phúc, vui vẻ hơn là làm “cú đêm”

Một nghiên cứu của Đại học Toronto cho thấy những người dậy sớm hơn thường hạnh phúc hơn, tỉnh táo hơn, có động lực để giải quyết các thách thức hơn và đồng thời hệ miễn dịch của họ cũng hoạt động tốt hơn. Bởi việc vậy sớm mới phù hợp với đồng hồ sinh học của thân thể người chứ không phải thức khuya dậy muộn.

3. Những người dậy sớm ít gặp các vấn đề tâm lý hơn

Những nhà khoa học đã tìm ra rằng, những người hoạt động đêm nhiều khả năng bị trầm cảm hơn người hay dậy sớm gấp 3 lần.

Những “con cú đêm” dễ bị những suy nghĩ tiêu cực và lo lắng hơn nên tăng nguy cơ bị trầm cảm. Vì dậy muộn, bạn luôn phải chạy đua với thời gian, mọi việc dễ chạy ra khỏi vòng kiểm soát của bạn trong khi những người dậy sớm thì có thể tự tại làm những việc cần làm.

4. Những người hay dậy sớm thường có ngoại hình tốt hơn

Khởi đầu ngày mới bằng việc luyện tập ngoài trời, hít thở không khí trong lành với tâm hồn thư thái đương nhiên sẽ cho bạn một thân hình cân đối, khỏe mạnh hơn.

 

5. Nếu dậy sớm, bạn sẽ có được giấc ngủ tốt hơn

Rõ ràng, nếu bạn thức dậy sớm vào buổi sáng và bắt đầu các hoạt động hàng ngày thì bạn sẽ đi ngủ sớm. Vì cuối ngày bạn đã thấy mệt rồi nên bạn sẽ nhanh chóng rơi vào giấc ngủ. Điều này có nghĩa rằng, bạn đã vô tình thiết lập một thói quen ngủ khoa học, mà dần dần cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn.

6. Dậy sớm giúp bạn duy trì chế độ ăn lành mạnh

Bữa sáng luôn là rất quan trọng, nhưng với những người dậy muộn thì dù quan trọng mấy cũng khó mà đảm bảo được, thậm chí nhiều người còn bỏ bữa sáng. Sau một đêm dài, cơ thể của bạn đang đói lại không được ăn, nó sẽ đến với chế độ tiết kiệm năng lượng và có thể gây ra một số rối loạn về huyết áp, đường máu và cân nặng về sau.

 

Nguồn: theo ĐKN

Zalo
Hotline