4 đồ uống cực tốt cho sức khỏe của trẻ em

4 đồ uống cực tốt cho sức khỏe của trẻ em
Ngày đăng: 3 năm trước

Healthline đã chỉ ra 5 loại đồ uống bổ sung chất dinh dưỡng, cực tốt cho sức khỏe của trẻ em.

Nước

Nước rất quan trọng đối với sức khỏe và cần thiết cho vô số quá trình quan trọng trong cơ thể của con bạn, bao gồm điều chỉnh nhiệt độ cũng như duy trì hoạt động của các cơ quan chức năng.

Trên thực tế, liên quan đến trọng lượng cơ thể, trẻ em có nhu cầu bổ sung nước lớn hơn người lớn do cơ thể phát triển nhanh chóng và tỉ lệ trao đổi chất cao hơn.

Việc uống đủ nước có liên quan đến trọng lượng cơ thể khỏe mạnh, giảm nguy cơ sâu răng và cải thiện chức năng não ở trẻ em.

Nước dừa

Nước dừa nguyên chất không đường luôn là lựa chọn tốt nhất cho trẻ. Nước dừa cung cấp một lượng lớn chất dinh dưỡng, bao gồm vitamin C, magiê và kali, tất cả đều quan trọng đối với trẻ em.

Nó cũng chứa các chất điện giải, chẳng hạn như kali, magiê, canxi và natri, bổ sung năng lượng cho trẻ sau mỗi lần hoạt động thể dục thể thao. Đặc biệt, nước dừa cũng có lợi khi con bạn bị ốm và nếu chúng cần bù nước sau một đợt tiêu chảy hoặc nôn mửa.

Sinh tố

Trong khi một số loại sinh tố làm sẵn chứa nhiều đường, việc tự làm sinh tố là một cách tuyệt vời để tăng mức tiêu thụ trái cây và rau quả của trẻ.

Sinh tố có thể đặc biệt hữu ích cho các bậc cha mẹ đối phó với những đứa trẻ kén ăn. Bạn có thể xay nhuyễn nhiều loại rau, chẳng hạn như cải xoăn, rau bina và thậm chí cả súp lơ.

Một số cách kết hợp sinh tố tốt cho sức khỏe trẻ em như:

  • Cải xoăn và dứa.
  • Rau bina (cải bó xôi) và quả việt quất.
  • Đào và súp lơ.
  • Dâu tây và củ cải đường.

Trộn các thành phần với sữa không đường và có thể thêm bột ca cao hoặc bơ sẽ giúp cho trẻ dễ uống hơn.

Sữa không đường

Mặc dù nhiều trẻ thích đồ uống từ sữa có đường như sôcôla hoặc sữa dâu... nhưng sữa không đường vẫn là lựa chọn lành mạnh nhất cho trẻ.

Trong sữa có chứa protein, canxi, phốt pho và magiê, những chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe của xương, đặc biệt quan trọng đối với trẻ em đang phát triển.

VĂN THẮNG (HEALTHLINE)
Zalo
Hotline