Nghiên cứu khoa học áp dụng quy tắc 3 phút giúp bạn khỏe mạnh, loại trừ bệnh tật, thảnh thơi sống

Nghiên cứu khoa học áp dụng quy tắc 3 phút giúp bạn khỏe mạnh, loại trừ bệnh tật, thảnh thơi sống
Ngày đăng: 3 năm trước

Chải răng trong 3 phút

Phương pháp đánh răng "3-3-3", tức là mỗi ngày nên đánh răng 3 lần, sau bữa ăn 3 phút, mỗi lần đánh 3 phút. Nguyên tắc cơ bản khi đánh răng là chải sạch mọi mặt, từ bên trong lẫn bên ngoài của hàm răng.

Nằm trên giường 3 phút sau khi tỉnh dậy

25% trường hợp đột quỵ và đột tử xảy ra vào buổi sáng từ 7h đến 8h. Người già bị huyết áp cao hoặc mắc bệnh tim, mỗi khi thức giấc không nên ngồi dậy ngay mà trước tiên hãy nhắm mắt dưỡng tâm 3 phút rồi từ từ vận động từ tứ chi đến phần đầu, cổ.

Ấn giữ khóe mắt khoảng 3 phút

Theo các chuyên gia mắt, khi tra thuốc, bạn nên ngồi xuống một chỗ hoặc nằm ngửa ra, đầu hơi ngả về phía sau, mắt nhìn lên trên, sau đó, bạn dùng ngón trỏ của bàn tay trái nhẹ nhàng kéo vành mắt dưới xuống, tay phải cầm thuốc nhỏ mắt, nhỏ 1-2 giọt vào mí mắt, rồi từ từ đẩy mí mắt lên trên để nước nhỏ mắt chảy đều ra toàn phần kết mạc. Sau khi nhỏ xong, bạn từ từ nhắm mắt lại, dùng ngón trỏ ấn giữ khóe mắt khoảng 3 phút.

Khoảng thời gian 3 phút này có thể ngăn nước nhỏ mắt chảy vào mũi đồng thời giúp thuốc mắt lưu lại trên nhãn cầu lâu hơn, qua đó phát huy hết được công dụng của thuốc nhỏ mắt.

Đun nước thêm 3 phút sau khi sôi

Khi đun nước cần làm theo các bước: Trước tiên, để nước trong ấm một lúc rồi mới bắt đầu đun sôi; khi nước sôi mở nắp ấm; cuối cùng đợi nước sôi tầm ba phút và để lửa nhỏ. Cách đun này giúp các chất có hại trong nước bay hơi.

Ăn đồ nóng và uống lạnh cách nhau 3 phút

Sau khi bạn ăn đồ nóng, các mạch máu sẽ giãn ra. Nếu lúc này, bạn uống nước lạnh vào ngay, các mạch máu sẽ đột ngột co lại, làm huyết áp tăng cao, gây ra các triệu chứng như chóng mặt, buồn nôn, đau dạ dày, chướng bụng, đầy hơi… Điều này vô cùng nguy hiểm với những người huyết áp cao.

Vì vậy, bạn không nên dùng thực phẩm có nhiệt độ đối ngược quá lớn trong khoảng thời gian quá ngắn. Sau khi ăn đồ nóng, bạn nên đợi sau khoảng 3 phút mới uống nước lạnh.

Ngâm trà trong 3 phút

Ngâm trà trong nước 70-80 độ C khoảng 3 phút sau đó thay nước và tiếp tục ngâm trà thêm 3 phút nữa làm tăng hương vị của trà. Bên cạnh đó, caffeine tiết ra giúp người uống tỉnh táo, sảng khoái tinh thần.

Không tức giận quá 3 phút

Năng lượng tiêu tốn trong 10 phút tức giận tương đương khi chạy 3.000 m. Ngoài ra, các phản ứng sinh lý lúc tức giận kích thích cơ thể sản sinh các chất độc phức tạp hơn bất cứ cảm xúc nào. Do đó, người tức giận khó sống lâu. Muốn tăng sức khỏe cũng như kéo dài tuổi thọ, bạn không nên tức giận quá.

Dừng 3 phút khi vận động

Khi cố vận động, nhiều người phải trải qua cảm giác thở không ra hơi. Lúc này, tốt nhất bạn nên dừng lại nghỉ ngơi một chút. Trên thực tế, bạn chỉ cần nghỉ tập trong 3 phút là các múi cơ của cơ thể đã bổ sung đầy đủ năng lượng để chuẩn bị cho lượt tập kế tiếp.

Thở bụng 3 phút mỗi ngày

Bạn có biết, thở bụng chẳng những cung cấp đủ dưỡng khí mà còn giúp điều hòa các rối loạn của tạng phủ. Bạn chỉ cần nắm rõ 4 nguyên tắc gồm sâu, đều, chậm rãi, êm dịu và thực hiện đúng phương pháp luyện tập của cách thở này trong 3 phút mỗi ngày là có thể đạt được tác dụng phục hồi sức khỏe rất kỳ diệu.

Nguồn cafebiz

Zalo
Hotline