Lương tâm của người làm cà phê

Lương tâm của người làm cà phê
Ngày đăng: 7 năm trước

Hàng ngày lên mạng đọc báo, cứ cách vài ba ngày lại thấy có người bị ngộ độc thực phẩm, thức uống... lâu lâu lại thấy vài cơ sở sản xuất cà phê giả, cà phê bẩn...

Thực tế cho thấy, cà phê từ lâu đã trở thành một thứ đồ uống quen thuộc và với không ít người việc nhấm nháp ly cà phê chỉ như một thói quen chứ ít khi bận tâm về thức uống đó xuất xứ từ đâu, được làm bằng gì và làm như thế nào.

Gần đây nhất vào ngày 3/12/2016, phòng cảnh sát phòng chống tội phạm môi trường Công an Khánh Hòa đã phát hiện xử lý một cơ sở sản xuất cà phê giả mà nguyên liệu chủ yếu là đậu nành đem đi rang cháy rồi xay, trong quá trình đó có trộn các phụ gia thực phẩm như là caramen, chất tạo màu, chất tạo mùi, chất tạo béo chứ hoàn toàn không có một chút cà phê nào trong đó.

Ông Nguyễn Văn Mẫu, chủ cơ sở cho biết mỗi tháng sản xuất từ 200 đến 300 kg. Với giá bán chỉ bằng 1/3 so với giá thị trường, toàn bộ số sản phẩm được bán lẻ ra thị trường, chủ yếu là các quán cà phê cóc ven đường. Tại thời điểm lực lượng Công an kiểm tra, cơ sở này có gần 500 kg sản phẩm sắp hoàn thiện. Theo chủ cơ sở đây là số hàng chuẩn bị tung ra bán ra thị trường vào dịp tết sắp tới.

Ông Nguyễn Văn Mẫu, xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho rằng chỉ nghĩ là mình biết làm thì mình làm, tiêu thụ được thì mình cứ tiêu thụ thôi. Chứ còn đâu nghĩ gì đâu.

Chắc chắn một điều là vẫn còn rất nhiều cơ sở sản xuất cà phê giả tương tự như vậy đang núp bóng để tồn tại mà lực lượng chức năng và chúng ta chưa phát hiện ra được, điều đó đồng nghĩa với việc có những người đang uống cà phể giả mỗi ngày mà không hề hay biết.

KATULY COFFEE cam kết 100% không vì lợi nhuận mà đi theo con đường đó để làm hại đến sức khỏe mọi người.

KATULY COFFEEcam kết 100% hoạt động kinh doanh với phương châm:

                                           " Lấy uy tín để phát triển, lấy lương tâm để tồn tại"

KATULY COFFEE tin rằng các bạn vẫn chưa tin chúng tôi, nhưng không sao, hãy để thời gian chứng minh điều đó!

Zalo
Hotline