Khai mạc hội chợ và tuần lễ văn hóa cà phê Việt

Khai mạc hội chợ và tuần lễ văn hóa cà phê Việt
Ngày đăng: 7 năm trước

Tham gia hội chợ và tuần lễ văn hóa cà phê lần này có gần 300 gian hàng của hơn 100 doanh nghiệp chuyên ngành cà phê và các sản phẩm hỗ trợ khác từ các tỉnh thành trong cả nước. Trong đó, có sự tham gia của 20 doanh nghiệp cà phê nổi tiếng tại tỉnh Đăk Lăk.

Ông Huỳnh Ngọc Dương, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Đăk Lăk, cho biết hội chợ và tuần lễ văn hóa cà phê Việt lần này không chỉ là nơi giao thương, trao đổi kinh nghiệm, hợp tác kinh doanh của đơn vị ngành cà phê cả nước mà còn là nơi hội tụ tuyệt vời cho những người yêu thích cà phê, có cơ hội tìm hiểu thêm giá trị của cà phê Việt Nam. Ngoài ra, tại hội chợ và tuần lễ văn hóa cà phê Việt 2016, người tiêu dùng còn được trải nghiệm những hương vị cà phê khác nhau khi thưởng thức miễn phí 50 loại cà phê của các thương hiệu nổi tiếng cả nước nói chung và của tỉnh Đăk Lăk nói riêng.

Tới với hội chợ và tuần lễ cà phê Việt, người tiêu dùng có cơ hội chọn lựa nhiều loại cà phê chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Theo ông Dương, tất cả các hoạt động trên sẽ tạo nên một không gian phong phú, sinh động, đa đạng, hấp dẫn về đề tài cà phê trong suốt những ngày diễn ra hội chợ và tuần lễ văn hóa cà phê Việt. Đây cũng là cơ hội đem lại thành công cho doanh nghiệp và người tiêu dùng có cơ hội mua được những loại cà phê thơm ngon, chất lượng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

 

Hội chợ lần này có nhiều hoạt động trưng bày, triển lãm nhiều loại máy rang, xay cà phê hiện đại.

Hội chợ và tuần lễ cà phê lần này có các hoạt động chính như triển lãm giống cây trồng cà phê và mô hình đồi cà phê, nhà máy chế biến cà phê; triển lãm máy rang, xay cà phê; mô phỏng những không gian cà phê như cà phê chim cảnh, cà phê vỉa hè… và chương trình kí cam kết minh bạch trong sản xuất, kinh doanh cà phê của các doanh nghiệp cà phê. Khi tham quan, mua sắm tại các gian hàng, khách tham quan sẽ có cơ hội chơi vòng quay may mắn và nhận nhiều quà tặng hấp dẫn.

 

Nhiều chương trình văn hóa văn nghệ được biểu diễn tại đêm khai mạc ngày 24/10 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Có thể nói, cà phê là loại đồ uống được ưa thích nhất của người Việt Nam. Uống cà phê không chỉ là thói quen hàng ngày mà đã trở thành một nét văn hóa của người Việt. Đây hứa hẹn là sự kiện quan trọng để nâng cao thương hiệu cà phê Việt Nam và văn hóa thưởng thức cà phê đặc trưng của người Việt.

Hội chợ và tuần lễ cà phê Việt diễn ra từ hôm nay đến hết ngày 28/10 tại nhà thi đấu Phú Thọ (quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh).

 

                                                                                                                                                                                                 Hoàng Tuyết
                                                                                                                                                                                          Theo baotintuc.vn
Zalo
Hotline